19 tháng 12 2011

Có tin nói Kim Chính Nhật đã chết.

9 nhận xét:

 1. Bắc Hàn chuẩn bị xâm lược Mỹ rồi

  Trả lờiXóa
 2. Một sự mất mát to lớn đáng kể cho phong trào "dân chủ" thế giới

  Cựu Tổng thống Cộng hòa Séc V. Havel đã từ trần  Hãng tin Reuters dẫn lại nguồn tin trên truyền hình Séc cho biết cựu Tổng thống Cộng hòa Séc Vaclav Havel đã từ trần ở tuổi 75.

  Ông là người đề xướng tuyên ngôn Hiến chương 77.  Ông là lãnh tụ của cuộc Cách mạng Nhung (Tiệp Khắc) năm 1989, và là người đứng đầu Diễn đàn dân sự (Civic Forum) , tổ chức chính trị đã giành thắng lợi trong cuộc tuyển cử năm 1989
  Ông trở thành tổng thống đầu tiên của nước Tiệp Khắc dân chủ, sau đó được bầu là tổng thống đầu tiên của Cộng hòa Séc.  Cựu Tổng thống Vaclav Havel cũng là nhà văn và nhà viết kịch.  Ông đã đoạt Giải Olof Palme năm 1989, Giải Hòa bình của ngành kinh doanh sách Đức năm 1989, Giải Ý thức toàn cầu năm 1996.  Về sự nghiệp văn học, ông đã đoạt Giải Franz Kafka năm 2010./.

  Theo Vietnamplus

  Havel sinh tại Praha ngày 5 tháng 10 năm 1936

  Năm 1968, ông bị cấm viết kịch và bắt đầu hoạt động chính trị.

  Ông phải ngồi tù 5 năm vì là người đề xướng tuyên ngôn Hiến chương 77.

  Ông là lãnh tụ của cuộc Cách mạng Nhung (Tiệp Khắc) năm 1989, và là người đứng đầu Diễn đàn dân sự, tổ chức chính trị đã giành thắng lợi trong cuộc tuyển cử tự do đầu tiên sau chế độ cộng sản.

  Sau khi rút lui khỏi chính trường, ông vẫn ủng hộ các phong trào bất bạo động chống chế độ "toàn trị" ở các nước như Cuba và Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 3. Mừng cho nhân dân Bắc Triều Tiên,
  Mất mát này thật là to lắm, đớn đau cho đảng và nhà nước nhân dân
  ..........................
  ............................
  ...............................
  Nước CH Nhân dân Trung Hoa, hu hu hu :-((

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ là nước đầu tiên, và đến lúc này là duy nhất, tỏ ra và tuyên bố công khai vui mừng sau khi lãnh tụ CHDCNDTT qua đời:
  [quote]Originally posted by Ngoại trưởng Cờ-lin-tơn:

  Chúng tôi hy vọng là quan hệ Mỹ - CHDCNDTT sẽ được cải thiện sau khi nhà lãnh đạo TT qua đời.[/quote]
  Đây là biểu hiện của văn minh?

  Trả lờiXóa
 5. Đồ con vẹt dại tây, mấy ông kia có mang quân sang chiếm đóng Mỹ như Mỹ mang quân sang chiếm đóng nước ông ta hay không?

  Mấy ông kia có mang quân sang Mỹ, bắt thanh niên Mỹ làm lính ngụy rồi bắt ngụy phải coi đồng bào mình là kẻ thù, như Mỹ đang làm trên của đất nước ông ta không?

  Mấy ông kia có liên "tục tập" trận sát nước Mỹ và chĩa súng đạn vào nước Mỹ không?

  Mấy ông kia có ĐƠN PHƯƠNG gào thét Mỹ phải giải giáp VKHN còn mình thì lại có quyền mang VKHN triển khai trên đất Mỹ và lập hàng chục căn cứ quân sự trên đất Mỹ, giống như Mỹ đang làm trên đất nước của ông ta không?

  Nếu mấy ông kia đơn phương từ bỏ VKHN thì lấy gì bảo đảm là đất nước ông ta không bị cướp sạch và dân bị bắn giết tràn lan như Áp, I-rắc, Li-bi?

  Và cuối cùng là tôi hỏi các con vẹt dại tây rằng những thông tin xấu xa như quỷ sa-tăng về mấy ông kia thì các con vẹt dại tâylấy đâu ra?

  Trừ những nguồn của bọn tâm lý chiến phương Tây và tay sai, thì còn có ở đâu khác có bằng chứng về cái xấu xa của mấy ông kia hay không?

  Trả lờiXóa
 6. Những bức ảnh của từ Bắc Triều Tiên chưa từng công bố trước đây. http://kichbu.multiply.com/journal/item/2039/2039

  Trả lờiXóa