12 tháng 6 2011

Tuần hành ôn hòa lần 2 - 12/6/2011

53 nhận xét:

 1. Vừa đi ngang đó ko thấy người biểu tình, chỉ thấy toàn cơ động :D

  Trả lờiXóa
 2. Hết rờ roài, mệt roài, về uống nước mía roài Ngài Dễ Tính ạ.

  Trả lờiXóa
 3. Vừa xem clip thằng cởi trần trùng trục móc túi bị bắt đưa. Nêí tinh ý phải bắt thêm con mụ đồng bọn đeo kính đen tuồn đồ ra ngoài :D

  Trả lờiXóa
 4. Bác vừa đi biểu tình về à? :D

  Trả lờiXóa
 5. Không, tớ cách HN hơn 100Km, TP. HCM hơn 1.700Km, đi sao được.

  Trả lờiXóa
 6. Nam Định hay Ninh Bình nhỉ :D

  Trả lờiXóa
 7. Yêu nước ko phải chỉ là đi biểu tình , mà khi đất nước cần thì mình hổ trợ những cần thiết để chống giặc ngoại xâm là yêu nước .

  Có những kẻ xấu lợi dụng biểu tình , xuống đường và trà trộn gây rối mất trật tự an ninh , xáo trộn cho dân chúng quá khích chửi những người làm công tác bảo an đường phố , vậy thì ko có phải yêu nước rồi .

  Trong hàng nghìn người xuống đường thì số người bị bắt là ko có đáng kể vậy đủ biết rằng ai đi xuống đường trật tự và ôn hòa là đúng và ko bị làm phiền từ phía công an , cảnh sát an ninh giữ trật tự . Những kẻ lạm dụng xuống đường để nhằm khiêu khích dân tình nhằm gây ra tính chất phá hoại an ninh XH thì mới bị Công An làm việc giữ ngay trật tự .

  Trả lờiXóa
 8. Quê em gần miền "ĐÓNG GẠCH", cách hơn 2 chục cây.
  He he!

  Trả lờiXóa
 9. Chủ nhật tuần sau tớ đi vào miền "ĐÓNG GẠCH" đấy. Ra đó thịt kon ghẹ :))

  Trả lờiXóa
 10. Ko đi em , vì thấy đông người mà chả biết ai thật yêu nước , còn ai thì giả dạng yêu nước nhằm mục đích gây rối , khiêu khích .

  Trả lờiXóa
 11. Mình yêu nước là được chứ chị :D
  Tiếc là sáng nay em đi tỉnh xa chứ ko ở nhà em cũng đi biểu tình :D

  Trả lờiXóa
 12. Có nhiều cách yêu nước lắm . Khi có chiến cuộc thì lo hổ trợ về mặt y tế , hoặc hổ trợ về mặt giúp ích những gì tiền tuyến cần , chiến sĩ cân .

  Trả lờiXóa
 13. Có gì Ngài hú nhà em nhá (nhà em không ănthịt kon ghẹ)

  Trả lờiXóa
 14. Ở chỗ nào khi phi xe qua tớ đón? :D

  Trả lờiXóa
 15. Để tới gần hôm đó nhé Ngài Dễ Tính!

  Mình phục mình quá cơ!

  Đấy có sai đâu

  Mịe, chúng bay làm rụng cộng lông chân nào của thằng khựa chưa??

  Hay chỉ tổ làm tốn một mớ tiền huy động lực lượng an ninh? Để rồi chúng bay kêu gào CS đàn áp người biểu love!

  Tạo ra một đống rắc rối cho người khác khi làm tắc đường và kết quả là một đội ăn theo móc túi, làm bậy, khoe mẽ mịe nhiệt tình + ngu dốt đúng là phá hoại, cờ quạt kiểu gì thế này?  Còn những cái này là biểu love chống khựa hay chống ai đây?  Lại còn thế này: "11 giờ 15' Hà Nội : đoàn biểu tình dừng ngay trước nhà CHHV, hô to khẩu hiệu bảo vệ Hoàng Sa - Trường Sa, đồng thời biểu dương lực lượng. Nhưng ngay sau đó, công an đã kéo đến và đuổi đi"

  Trả lờiXóa
 16. Cách của bạn là khi đã xảy ra chiến tranh rồi. Còn biểu tình thì có ý nghĩa là ngăn chặn phần nào để nó không đến. 2 Cách có ý nghĩa khác nhau nhưng biểu tình mà không bị lợi dụng thì cũng không phải là xấu. Nếu có tổ chức như đoàn thanh niên đứng ra tổ chức thì sẽ an toàn và ôn hòa hơn, khi đó việc kiểm soát sẽ đỡ bị động và đảm bảo hơn nhiều.

  Trả lờiXóa
 17. Biết ngay là tâm lý bầy đàn mà. Cái vụ dẫn qua nhà Cù thì tớ hình dung có 1 đàn vịt đi theo 1 con đầu đàn. Nó dừng ở đâu thì đàn vịt dừng ở đó, nó hô gì hô theo đó.
  Đàn vịt kia chẳng biết chỗ đó là nhà Cù con nên cứ vô tư cạc cạc :))
  Thăngf đầu đàn cũng khôn chứ nó dại miệng mà đòi trả tự do cho thằng Cù con thì dừ đòn.

  Trả lờiXóa
 18. Cờ ngược à? Chắc cũng tại thiếu hiểu biết thôi, thông cảm được :))

  Trả lờiXóa
 19. Bạn à , ý nghĩa là của chung nhưng bọn xấu trà trộn nhằm mục đích xấu thì làm vạ lây người yêu nước ôn hòa là khác . Thế nên tránh chỗ đông người và lạ mặt nhiều quá dễ gây ra chuyện xấu .

  Đoàn thanh niên làm sao kiễm soát được ai là kẻ lạ nhập vào hay là lợi dụng sự nhẹ dạ của một số thanh niên sinh viên thiếu suy xét . Việc ko hề đơn giản trong chỗ đông cả ngàn người được .

  Bằng chưng là có công an còn bị lừa cùng người của anh ta , mà thực ra là giả danh .

  Trả lờiXóa
 20. Ô hô, bác Đinh chởi thề kìa :d

  Ai làm bác bức xúc vậy bác!!!

  Trả lờiXóa
 21. Hạ hảo đi bác ơi, có gì đâu

  Trả lờiXóa
 22. Biểu tình ngăn chặn được TQ phần nào chưa ? Chưa thấy ngăn chặn TQ mà đã thấy bọn xấu trà trộn vào mà gây hiềm khích để công an bắt bớ người vô can vì nhẹ dạ .

  Trả lờiXóa
 23. Bọn vẽ chữ trên mấy cái hình đấy bác!

  Trả lờiXóa
 24. Việc TQ có thái độ giảm hay không cũng không thể biết được. Biết đâu không biểu tình thì nó còn làm mạnh hơn vụ cắt cable thứ 2 thì sao... Theo mình thì đây là việc quá nghiêm trọng chả nhẽ dân chúng cả nước chả ai có hành động gì để thể hiện sự phản đối và phẫn nộ đến mức nào trước hành động của TQ sao? Nếu thế thì chính phủ cũng rất khó để có hành động kiên quyết hơn được. Biểu tình theo mình là sự thể hiện cao nhất của thái độ phản đối của dân chúng một cách công khai cho thế giới biết. Nhưng việc gì cũng có 2 mặt nên nó có tác dụng phụ cũng là điều khó tránh, vấn đề là ta cần tuyên truyền cho dân hiểu và không bị lôi kéo thêm vào số ít những kẻ có ý đồ xấu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 25. Bên TQ, họ cũng đang hô hào dân chúng xuống đường biểu love chống VN đó.

  Trả lờiXóa
 26. Mấy chữ hãy thả tự do... hả bác?

  Em tưởng mấy chữ đó có đọc hại gì đâu nhỉ?

  Hoặc em chưa biết mấy bác trong tấm biển đó thế nào?!? Mấy bác đó (ghi trong tấm biển đó) Việt Tân hả bác?

  Trả lờiXóa
 27. Thì nhà em vẫn ra rả cả mấy note về vụ này đó thôi bác!

  Trả lờiXóa
 28. Sự ko bình ổn Biển Đông hiện nay đang gây chú ý với thế giới . Ai gây hấn vẫn chỉ đang trong tình hình gây hấn như là cướp và cá nhân thù ghét nhau . Ai gây chiến tranh trước thì thế giới đứng bênh vực về phía thằng bị động nhiều hơn . Cả thế giới đều quan tâm giữ hòa bình mà .

  Trả lờiXóa
 29. Người ta đã chẳng ra rả trên vô tiếng tàng hình, báo chí là "đừng chết vì thiếu hiểu biết" đó sao bác!

  Trả lờiXóa
 30. Em Phải công nhận VN mình bây giờ thông tin nhanh nhạy và nóng hổi thật. Chỉ kém nước ngoài là nó có riêng 1 kênh chuyên đi săm soi và truyền trực tiếp các sự kiện đang diễn ra thôi. Không biết khi nào ta có kênh đó thì hết ý các bác nhẩy. :D

  Trả lờiXóa
 31. Khoằm à , mình thấy có một nhà báo cất công lặn lội lên tận Bắc Giang để vận động các dân oan do tranh đấu gì đó mà tụ tập lại lên kế hoạch đi Hà Nội để tham gia biểu tình chống TQ . Có thật là họ trong sáng chống TQ hay là ý đồ khác của một tổ chức nào lợi dụng nhằm mục đích phá hoại cuộc biểu tình ôn hòa , gây mất trật tự , mất an ninh để bôi nhọ nước ta với thế giới ? Chỉ thấy anh nhà báo PKT này đưa tin ra báo đài nước ngoài ko à . Lạ thật .

  Sao anh nhà báo này ko vận động ai lại đi vận động những người này ? Khi họ bị công an ngăn chặn kế hoạch đi HN và bắt ba người thì lại đưa thông tin ra cho các báo đài nước ngoài ko à .

  Có phải công việc của anh ta là đang cố làm việc cho ai đó trong tổ chức nào đó của nước ngoài nhằm lợi dụng vào những người tranh đấu bị tù trước đây để trà trộn vào cuộc biểu tình trong sáng mà gây rối hay ko ?

  Cũng may bị ngăn chặn trước chứ mà đến được cuộc biểu tình chắc là làm loạn vạ lây bao nhiêu người khác . Thấy như là có một âm mưu nào đó , Khoằm ạ .

  Các cuộc biểu tình sẽ ko trong sáng nếu còn những âm mưu nào đó của kẻ xấu thọc tay vào nhằm quấy rối , phá hoại và bôi nhọ . Nếu thế thì khi bôi nhọ VN sẽ mất mặt và TQ sẽ cười vào mũi mình .

  Trả lờiXóa
 32. Đọc xong thì del giùm nhe Khoằm .

  Trả lờiXóa
 33. Trong bộ ảnh của Wehrmacht có đám cưới biểu love đây nè:

  Cái này từ chiếu rượu của bọ Lập:

  Em bé xinh xinh:

  Trả lờiXóa
 34. Đôi vợ chồng này sẽ có bộ ảnh cưới cực độc đây :D

  Trả lờiXóa
 35. Rận giới thấy mấy cái này là sướng rên hừ hừ:  Chàng trai trong 2 ảnh là trên là thành viên của HSO, theo như thông tấn xã vỉa hè Ba Xàm thì chàng tên Thịnh là con của nhà thơ, nhạc sĩ Đynh Trầm Ca, 1 trong 10 tay hung hãn nhất được ưu ái chích 1 nhát điện! Bế lên xe và giải về đồn nghỉ mát!


  Người bị bắt có mặt trong video này, từ giây thứ 40 đến 46. Một số thành viên của HSO đang ầm ầm chửi cơ quan an ninh về chuyện này.

  Nguyên văn bởi dinhanhvan45


  Đây này! Thôi không dài dòng nữa! Không lại văng tục tùm lum! Chú thích thêm tí là chàng trai trong ảnh là mem của HSO! LÀ 1 trong 10 tay hung hãn nhất được ưu ái chích 1 nhát điện! Bế lên xe và giải về đồn nghỉ mát! Cuộc biểu tình đã được đàn áp 1 cách thành công rực rỡ! Hóa ra CA với quân đội ăn thuế của dân (dân bao gồm cả anh chàng đang được bồng bế kia) để làm nghĩa vụ cao cả giữ gìn an ninh khu vực!! Ôi, quân với dân, CA với dân như cá với nước!

  Trả lờiXóa
 36. Nụ cười:  Mọi người có thấy mắt chú em CSCĐ nhìn vào đâu không?

  Trả lờiXóa
 37. "We Vietnamese are willing to sacrifice everything and do anything within our power to protect our sacred territorial water and land. We urge China to stop slandering us," said Hanoian Pham Viet Cuong. - phút 07:17 http://www.reuters.com/article/2011/06/12/us-vietnam-china-idUSTRE75B1N020110612

  Trả lờiXóa
 38. Mà biểu love phản đối TQ sao lại phải đi vận động "dân oan" nhỉ?
  Nhà báo Nguyễn Khắc Toàn cho chúng tôi biết:

  “Ngày 3 và 4, hai ngày liền, thì anh đã vận động được đồng bào dân oan thuộc  4 huyện Tân Yên, Việt Yên, Hiệp Hòa, Yên Thế, thị xã Bắc Giang,  trên 100 người đi biểu tình. Họ đi trên 3 ô tô để mà lên Hà Nội vào sáng sớm ngày 5, nhưng mà công an Bắc Giang đã đặt chốt canh gác từ 5 giờ sáng ở nhà anh Đinh Văn Nhượng  và ông Nguyễn Văn Thành ở thị trấn Nhã Nam, tỉnh Bắc Giang, cho nên họ không lên được.”

  Trả lờiXóa
 39. Có cái này vui nè:
  Trích:
  Một đạo diễn điện ảnh và là nhà thơ khi tham gia cuộc biểutình chống Trung Quốc ở trong nước vào sáng 12 tháng Sáu đã bị cảnh sát câu lưu trong thời gian ngắn tại Hà Nội.
  Khi đạo diễn này đang tham gia cuộc diễu hành cùng với nhóm biểutình quần chúng, mà theo ông có tới 300 người tham gia từ buổi sáng và đi xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, trung tâm của Thủ đô, tới đoạn rẽ ở phố Tràng Thi, thì ông bất ngờ bị cảnh sát bắt giữ.  "Khi đoàn người bắt đầu rẽ vào đường Tràng Thi, thì có hai công an tới khoác tay tôi và nói là mời tôi vào đồn," đạo diễn Đỗ Minh Tuấn nói với BBC hôm thứ Bảy.

  Óe, hay nha, biểu love sáng Chúa nhựt 12/6 mà hôm thứ Bảy 11/6 đã bị bắt rồi, ặc ặc!
  Trích:
  Ông Tuấn cho hay sau khi bị đưa vào trụ sở Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, ông đã đề nghị công an cho gặp lãnh đạo và ông kịch liệt phản đối việc bị bắt giữ này.
  "Các anh ốp tay tôi như là tội phạm, như vậy là không được," đạo diễn này phản kháng với lãnh đạo của công an nơi ông bị câu lưu.  "Tôi là một công dân, tôi đi biểutình chống Trung Quốc là để đấu tranh ngoại giao, trong khi chúng ta chưa có các biện pháp khác, cứng rắn hơn."  "Việc đấu tranh như thế để nâng cao tinh thần của toàn dân như vậy là rất tốt, tại sao các anh lại cản trở và tại sao các anh lại ốp tôi vào đây?" đạo diễn thuật lại với BBC.  "Nếu bật đèn xanh"  Ông Đỗ Minh Tuấn cho biết sau đó ông đã gọi điện cho Trung tướng Hữu Ước, Tổng Biên tập Báo Công an Nhân dân, là nơi mà ông cho biết vẫn thường xuyên cộng tác, viết bài.

  Bà Buôn Cải đó nha các bác!

  Trả lờiXóa
 40. Hê hê ... nhiều trò hề của những kẻ xấu lợi dụng dân chúng yêu nước quá há . May mà ko làm hại ai nhiều .
  Thấy trên cả ngàn người đi biểu tình mà có bị đàn áp gì đâu , họ vẫn tuần hành từ đường này sang đường khác , kéo dài hàng giờ và có cả buổi sáng .
  Chỉ có vài kẻ gây rối mất trật tự và bị lợi dụng chửi công an nên bị bắt đấy thôi . Cả ngàn người ko bắt mà thấy có vài hình của vài người thôi .
  Thậm chí có cả những nụ cười của nhiều người xuống đường biểu tình và cả nụ cười của công an với dân kìa bạn Khoằm .

  Trả lờiXóa
 41. ha ha ... Như Hoài Linh phát biểu trước khán giả ý .

  Thấy cái người bị công an chìm bắt ấy , sao tay của người đó móng tay nào cũng dài ghớm quá . Tấm hình phóng to nhìn thấy rõ đấy bạn Khoằm .

  Trả lờiXóa
 42. Đã nói dối thì thế nào cũng lòi đuôi thôi mà bạn Khoằm .

  Trả lờiXóa
 43. Có một số người nói là khi hỏi CA bắt người ta vì tội gì, được trả lời là "nó móc túi".

  Trả lờiXóa
 44. Bác nào quởn thì qua Vietland coi chú thích mấy ảnh mà nhà nhà tớ pót cho vui nha!
  TOÀN DÂN VÙNG LÊN : Những Tấm Hình Gây Nhiều Xúc Động

  Trả lờiXóa
 45. Trong BẮT NGƯỜI BIỂU TÌNH? Beo blogger có viết: Hôm 5/6, không có ai bị bắt giữ. Hôm 12/6, một trường hợp đến lãnh sự quán Tàu giương biểu ngữ đòi thả… dân oan Bến Tre, bị giữ ở Phường Bến Thành đến cuối giờ chiều thì cho về.

  Về vụ đòi thả… dân oan Bến Tre., Giao blogger có nhắc đến trường hợp: Biểu tình ở trước quốc hội Nhật Bản (trường hợp có yếu tố người Việt cộng hòa)

  Entry này chỉ có 3 bức ảnh và lời ghi chú vắn tắt.

  Cả 3 bức ảnh đều được chụp vào ngày 1/6/2011, tại Tokyo - Nhật Bản, ở trước tòa nhà Quốc hội Nhật Bản.

  1. Toàn cảnh


  Diễn giải: - Tòa nhà phía sâu trong ảnh là Quốc hội Nhật Bản,

                    - Phía bên kia đường (ngay trước cổng nhà quốc hội) là đoàn người mang cờ Nhật,

                    - Ở mép đường bên này là cảnh sát Nhật,

                    - Góc đường bên này là vài người Việt ở Tokyo mang cờ Cộng hòa

  2. Một góc, cảm giác như rất rộng rãi  Diễn giải: - Phía sau vẫn là tòa nhà Quốc hội Nhật Bản,

                - Vài người Việt đứng cầm cờ. Chưa rõ "vòng kim cô".

  3. Đứng nghiêm túc trong "vòng kim cô" và giương biểu ngữ đòi thả 7 dân oan Bến Tre !  Có thể xem thêm ảnh ở đây.
  (đây là biểu tình ư?)

  Trả lờiXóa
 46. Ngăm ngăm da trâu, nhìn lâu mới thấy đẹp


  Có phải Ca sỹ KhánhLinh đây không?

  Trả lờiXóa
 47. Beo đã trả lời Đông A về tấm ảnh trong trong entry "Bắt người biểu tình":
  Trích:
  Rất nhiều bạn, bằng cách này hay cách khác, bày tỏ mong muốn Beo trả lời blog Đông A. Trước tiên khẳng định ngay những gì Beo đã biên ra trong entry Bắt người biểu tình?, dạng thông tin, là chuẩn không cần chỉnh. Nếu có gì cần nói thêm, thì nhân vật trong pha võ đẹp như phim, nếu là người bị giữ ở phường Bên thành đến cuối giờ chiều thì chính là người đã giương biểu ngữ đòi thả dân oan Bến tre để chụp hình, xong ù té chạy. Còn một chú nữa, giương biểu ngữ đòi thả blogger Điều cày, nhưng nhanh chân hơn nên chạy thoát. Những bức hình lạc điệu này bạn nào muốn biết thì chịu khó tự search. Không có bất cứ ai bị bắt vì biểu tình chống Trung quốc gây hấn biển đông, kể cả ở Hà Nội.

  Trả lờiXóa