26 tháng 6 2012

Câu chuyện Sô Viết - Sự dối trá có hệ thống

Vì Multiply sắp đóng cửa, sẽ mất hết nên lấy bài này http://dinhphdc.multiply.com/links/item/62/62 về đây để mọi người có thể tham khảo.

Link: http://nhanvatkinhkhung.multiply.com/notes/item/408

А. Дюков, "THE SOVIET STORY" - Механизм лжи Tác giả: Alexander Dukov - Moskva 2008.

http://common.regnum.ru/documents/The_Soviet_Story.pdf

Bản dịch tiếng Anh: http://rugraz.net/index.php/ru/istoricheskoe-dostoinstvo/mifi-o-rossii-i-cccp/1009-alexander-dukov-the-soviet-story-the-tissue-of-lies ...

Xem poster này là biết bịp bợm cỡ nào rồi


Trên net từ lâu đã xuất hiện mấy bản phụ đề hẳn hoi do bọn X-Cafe thực hiện, thậm chí cuối năm 2008 còn có bản... thuyết minh.

Nội dung rất... bựa, xứng đáng là lá cờ đầu trong trào lưu viết lại LS ở Đông Âu do phương Tây khởi xướng. Cụ thể nhà tài trợ ở đây là UEN Group thuộc Nghị viện Châu Âu. Hèn chi đám X-Cafe sốt sắng biên tập đến thế.

Bỏ qua nội dung tuyên truyền chính trị rẻ tiền (thứ mà không phim tài liệu LS nghiêm túc nào dùng) và mấy trò hề phỏng vấn (toàn là các nhân vật chống +), Phim có mấy thứ cám lợn mà Anti Soviet thường dùng như sau:

- Bịa ra tài liệu hợp tác LX-Đức năm 1938

- Dùng ảnh nạn đói 1922 để mô tả nạn đói Ucraina

- Lấy ảnh nạn nhân Đức QX chụp năm 1944 rồi chụp mũ cho Hồng Quân

- Quy chụp ĐCS các nước nghe LX răm rắp

- Xuyên tạc học thuyết Mác (tiêu diệt đám ăn bám XH, chủ trương diệt ít nhất 10% dân số, tiêu diệt những ai không chịu theo KT tập trung...)

- Phủ nhận vai trò của LX trong tiêu diệt CN Phát Xít. Nêu chuyện LX chia Ba Lan với Đức và ỉm phéng việc LX chỉ lấy lại những vùng bị Ba Lan chiếm năm 1919.

- Giấu biến chuyện Mĩ rót tiền cho Quốc xã lên nắm quyền, Ford, General Electric và nhiều rùm tài phiệt đã đã đầu tư cho CNQP ĐỨc phát triển nhảy vọt.

- Anh, Pháp tế sống Tiệp Khắc 1938, tuyên chiến án binh bất động suốt 1939.

Xem ra bóp méo LS luôn là VK thường dùng nhất cho các mưu đồ Chính trị hiện tại.

Tại sao Latvia lại có tư tưởng bài Xô đến vậy?

TK 17 về trước, Latvia thuộc cai quản của các Hiệp sĩ Teuton và các vua theo Thiên chúa giáo.

Nhưng đến thời Ivan 4 thì bị sáp nhập vào Đế quốc Nga cho tới sau CM tháng 10 mới được độc lập.

Tới 1940, Stalin, phần vì muốn tạo vùng đệm với Đức, phần vì muốn tái lập lãnh thổ của Đế quốc Nga, đã lần nữa nhập Latvia vào LX, thành lập CH XHCN Latvia.

Xung đột sắc tộc và tôn giáo lâu đời khiến Latvia thù Nga như VN thù Tàu vậy.

Sự thật là sau khi Đức tấn công LX, nhiều người Latvia đã hăng hái gia nhập quân PX. Hiển nhiên tay đạo diễn không đưa chi tiết này vào phim, những người hỗ trợ, quảng bá cho phim này thậm chí có người còn là cựu lính SS.

Sau khi LX tan rã, các chính trị gia thân phương Tây vì muốn kiếm viện trợ và phiếu bầu, dẹp yên phe cánh tả và phe thân Nga nên luôn đi đầu chống Nga, tỉ như di dời tượng đài Hồng quân, thay cụm từ Giải phóng bằng "chiếm đóng" trong sách báo. Mọi người hãy tưởng tượng nếu thay Latvia - Nga bằng Campuchia - VN sẽ thấy những hành vi này vô ơn tới đâu.

Bộ phim này, nó được ít nhất 2 nghị sĩ Latvia tài trợ kinh phí, và được phát hành không lâu trước mùa bầu cử. Nó thực chất bị xếp là Propaganda Document chứ ko phải History Document, do thiếu yếu tố cơ bản là tính lương thiện tri thức, có sao nói vậy, không ngụy tạo bằng chứng.


Lời giới thiệu The Soviet Story (2008) Shocking documentary trên 1 diễn đàn nước ngoài:

It is the shocking story about Soviet crime against human being's.

Title: "The Soviet Story"
Type: Documentary film
Genre: History, politics
Director: Edvins Snore
Language: English
Length: 85 min.
Date of production: 2008

"The Soviet Story" is a story of an Allied power, which helped the Nazis to fight Jews and which slaughtered its own people on an industrial scale. Assisted by the West, this power triumphed on May 9th, 1945. Its crimes were made taboo, and the complete story of Europe's most murderous regime has never been told. Until now

The film tells the story of the Soviet regime.

- The Great Famine in Ukraine (1932/33)
- The Katyn massacre (1940)
- The SS-KGB partnership [in the late 1930s the KGB was called NKVD, more info>]
- Soviet mass deportations
- Medical experiments in the GULAG.

These are just a few of the subjects covered in the film.

"The Soviet Story" also discusses the impact of the Soviet legacy on modern day Europe. Listen to experts and European MPs discussing the implications of a selective attitude towards mass murder; and meet a woman describing the burial of her new born son in a GULAG concentration camp.
The Soviet Story is a story of pain, injustice and "realpolitik".

This movie is banned in Russia and other communist country's !!

Famine-Genocide in Ukraine 1932/33.

Soviet officers who shot more than 20 000 unarmed people were decorated.

Soviet and Nazi officers during the first part of the World War 2.

KGB officers after the 2nd World War.

Soviet Premier Molotov meets Nazi SS Chief Himmler.

Extermination of Soviet enemies ? first public humiliation, then killing by regional quotas.

Archive documents reveal enormous scale of Nazi-Soviet collaboration.

Soviet delegation hosted by Hitler and Goebbels, Berlin, 1940.

After the Great Victory of the Allies, medical experiments in GULAG concentration camps went on.

Shoes of murdered victims: Auschwitz [image left, taken 1945]; Magadan, Siberia [image right, taken 1990].

Đạo diễn Edvins Snore người Latvia dành 10 năm để tìm hiểu thu thập các bằng chứng lịch sử cũng như những con người đã trải qua chiến tranh thế giới thứ 2. Edvins Snore làm phim tuyên truyền chống Nga, chửi Liên xô, phim 1 đường comment 1 nẻo, Edvins Snore đã xuyên tạc quá mức, kiểu như hồi 8/2008, hầu hết các đài phương Tây quay cảnh ở Nam Ossetia nhưng lại comment là Soti bị Quân Nga ném bom tan hoang chết chóc.

Edvins Snore dành 2 năm để làm bộ phim tài liệu nói về sự giúp đỡ của Stalin dành cho Đức quốc xã, đồng thời nói đến những chính sách của Stalin đối với các nước thuộc liên bang Xô Viết trước đây. Những hình ảnh trong phim gây nên một tác động lớn đối với người xem, nó phơi bày ra những điều còn ẩn dấu trong lịch sử của liên bang Xô Viết. Nhà làm phim cho rằng, những bằng chứng lịch sử này còn mang dấu ấn đến ngày nay. Giống hệt chuyện 1968 ở Huế lôi xác người chết vì bom Mỹ lên tấp đống rồi tuyên truyền là "thảm sát Mậu Thân Huế"

Lời giới thiệu từ X-Cà:


X-Cafe, Tôi thuộc thế hệ những người Việt Nam được sinh ra sau thời kỳ đổi mới. Chúng tôi được dạy, được học và thấm nhuần những điều tốt đẹp mà chế độ cộng sản đem lại cho loài người. Chúng tôi còn được dạy rằng, tất cả những điều không tốt đẹp về cộng sản đều là vu cáo.


Năm ngoái, sau khi xem “The Soviet Story” tôi bị sốc khi được biết những sự thật kinh hoàng mà những người cộng sản cố tìm cách che giấu. Tất cả những tài liệu, phim, ảnh trong bộ phim này không phải do “kẻ thù” tạo ra. Chúng năm trong văn khố do chính những người cộng sản Liên Xô lưu trữ. Người làm bộ phim này cũng từng là công dân Liên Xô. Các nạn nhân cũng vậy. Họ đã từng sống dưới chế độ cộng sản, rồi nghiên cứu về nó. Sự thật về chế độ cộng sản ở Liên Xô được vạch trần bởi những người trong cuộc...


Đó là lý do tôi muốn giới thiệu cho nhiều người Việt Nam xem phim này. Tôi đã dịch bộ phim. Sau đó, tôi đã nhờ bác Diên Vỹ, một thành viên lâu năm và có kinh nghiệm dịch thuật của X-Cafe hiệu đính. “Câu chuyện Sô viết.”


Phim tài liệu "The Soviet Story" do Đạo diễn Edvins Snore thực hiện được giới thiệu bởi Perry Street Advisors, phần phụ đềt Việt Ngữ do diễn đàn X-Cafe thực hiện.


Cau chuyen So Viet Part 1
http://www.youtube.com/v/Dird0QkXz-8&hl=en_US&fs=1&

Cau chuyen So Viet Part 2
http://www.youtube.com/v/OZ2kqoxAcjg&hl=en_US&fs=1&

Cau chuyen So Viet Part 3
http://www.youtube.com/v/mkOnGGzNves&hl=en_US&fs=1&

Cau chuyen So Viet Part 4
http://www.youtube.com/v/4uP4FLTWzl4&hl=en_US&fs=1&

Cau chuyen So Viet Part 5
http://www.youtube.com/v/apdY5aXQirM&hl=en_US&fs=1&

Cau chuyen So Viet Part 6
http://www.youtube.com/v/0IUmkKB_a3w&hl=en_US&fs=1&

Cau chuyen So Viet Part 7
http://www.youtube.com/v/YcUm1497yn0&hl=en_US&fs=1&

Cau chuyen So Viet Part 8
http://www.youtube.com/v/63R5Dd4OfRo&hl=en_US&fs=1&


14 nhận xét:

 1. Phim này ngày xưa mình down về xong mở ra thấy ngay cái ảnh Mosfilm trên đống xác người, mình hiểu ngay là phim bôi nhọ xuyên tạc, nên mình xóa ngay lập tức không thương tiếc, chưa xem quá 1 phút.Nhắm mắt lại mình cũng biết nội dung nó rồi xem gì nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Lan Hương writes:Có lẽ học theo "tác phẩm" rác rưởi này, bọn CCCĐ anamit cũng bịa ra tội ác CSVN bằng cách sử dụng hình ảnh của nạn đói 1945, ảnh trong chiến tranh VN chụp tội ác VNCH, sử dụng photoshop bóp méo hình ảnh tượng cụ Hồ, lính QĐND VN...

  Trả lờiXóa
 3. Originally posted by anonymous:bọn CCCĐ anamit cũng bịa ra tội ác CSVNKhông cần phải đến khi có "tác phẩm" rác rưởi này, bọn chúng đã bịa đặt từ trước năm 1945 cơ bạn ạ.

  Trả lờiXóa
 4. Chính trị viên đại đội tôi, anh Lê Đình Cầu quê Gia Lâm, Hà Nội cực kỳ đẹp trai, trắng như bông bưởi, môi đỏ mọng, mắt màu thép nâu pha xanh.. Tốt nghiệp đại học bách khoa HN năm 1965, xung phong vào Nam chiến đấu, hy sinh 1979 trong trận đánh 1 chọi 20 giữ cầu Sa long (Krachie). Anh kể, hồi mới g.phóng - đ.vị về làm quân quản ở Long An. Dân thương quý bộ đội vô cùng nhưng bực 1 nỗi, họ cứ canh me rình bộ đội đi tắm, đi cầu. Anh em nghĩ bụng: "Dân tình gì mà dâm tục thế? Tối ngày tò mò ba cái vụ bậy bạ. Mà trông ai cũng hiền từ tử tế mới lạ chứ?" Nghĩ mãi không ra. Cho tới khi anh tập chạy xe honda bị ngã, cọc sắt xuyên qua đùi. Dân khiêng vào nhà cứu chữa. Lạ 1 nỗi, họ xúm đen xúm đỏ vây quanh, lột quần anh qua khỏi mông rồi cùng ồ lên sửng sốt: "Không thấy! Coi kỹ rồi, hổng có!" Hết người này tới người khác chen vào sờ mông vuốt ve: "Ờ ờ.. Hổng có thiệt, tụi mày ạ" Hóa ra, tình cờ anh là mẫu vật sống để giải tỏa mối hồ nghi "Việt cộng có đuôi" mà bọn ngụy tuyên truyền bấy lâu. Sau vụ đó, dân không rình bộ đội đi tắm, đi cầu nữa. Còn các cô gái thì tự dưng đỏ mặt mỗi khi gặp mấy chú bộ đội 'hổng có đuôi đàng sau'. Dẫu lếu láo, phi lý, ngang ngược tới đâu nhưng nếu cứ ra rả đầu độc thì nhất định sẽ có hiệu quả. Đó là nguyên nhân khiến Mỹ, Anh, Úc.. chi ra hàng trăm triệu usd/năm để miệt mài phát thanh, viết báo Việt ngữ 'phục vụ miễn phí' dân ta.

  Trả lờiXóa
 5. :) Cảm ơn bạn Lan Hương :beer:

  Trả lờiXóa
 6. Bạn Originally posted by anonymous:Lan Hương xem bài này http://my.opera.com/DinhPhD/blog/ngay-quot-quoc-han-quot-co-gi-vui-diehard-cat-agoura-hills-ca-usa để biết thêm về cờ vàng nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Lan Hương writes:Cám ơn bác Khoằm.Ngoài lề tí: ở đâu cũng gặp bác, từ TTVN, LSVN... thông tin từ các bài của bác thật phong phú và bổ ích. Cám ơn bác và các bạn của bác!

  Trả lờiXóa
 8. Kính chào Cóc Hải--------------------------Nhà nào ra nhà ấy, muốn thắc mắc kiện cáo sang đó nhá.

  Trả lờiXóa
 9. Karel Phùng Giới thiệu cuốn sách: "Stalin: Một góc nhìn khác" Nguyên văn tiếng Pháp "Un Autre regard sur Staline", xuất bản năm 1994."Stalin là một kẻ giết người, là một đồ tể, tội phạm, kẻ thù của nhân loại? Stalin cấm tôn giáo trong trường học, trên truyền hình và cả trên báo chí? Stalin là một nhà độc tài?"Đó chẳng phải là mớ kiến thức hổ lốn mà giới truyền thông phương tây vẫn nhồi nhét vào đầu người ta?Tác giả Ludo Martens, một nhà nghiên cứu cộng sản với nhiều năm nghiên cứu qua cuốn sách này sẽ lột trần sự thật về những giả dối và cho chúng ta thấy con người thật của Stalin.Có thể ai đó khi đọc xong cuốn sách này sẽ tự đặt câu hỏi: Như vậy là những gì tôi biết về Stalin qua truyền thông là lừa dối? Ai rành tiếng Pháp có thể tham khảo cuốn sách này trên mạng. Anh thạo tiếng Đức có thể tải dạng PDF về máy để đọc:http://www.blog.de/media/document/stalin_anders_betrachtet/6675594Hy vọng rằng với những gì tác giả viết trong này sẽ giúp bạn có cái nhìn khác đi, công bằng hơn về Stalin, một nhân vật gây nhiều tranh cãi trong thời gian qua.

  Trả lờiXóa
 10. Originally posted by DinhPhD:Tác giả Ludo Martens, một nhà nghiên cứu cộng sản với nhiều năm nghiên cứu qua cuốn sách này sẽ lột trần sự thật về những giả dối và cho chúng ta thấy con người thật của Stalin.Có thể ai đó khi đọc xong cuốn sách này sẽ tự đặt câu hỏi: Như vậy là những gì tôi biết về Stalin qua truyền thông là lừa dối? Hay quá, nhưng không đọc được.Xít-ta-lin xấu xa hay không thì mình chưa biết, chỉ biết là mình nghe bọn phương tây và tay sai nó kể vô số những điều xấu xa về Xít-ta-lin, nhưng chúng lại chưa hề đưa ra bằng chứng khách quan nào.Còn xét về thực tế khách quan thì Xít-ta-lin đã giúp VN rất nhiều trong cuộc chiến đánh giặc Pháp, ngoài ra Xít-ta-lin đã cứu nhân loại khỏi thảm họa diệt chủng bởi thực dân đế quốc mà phát xít Đức bị đẩy ra tuyến đầu (1939-1945)Nói tóm lại:"Tội ác xít-ta-lin" thì nghe thực dân đế quốc và bầy tay sai nói nhiều, nhưng chưa ai chứng minh (nói chính xác là có chứng minh, nhưng dùng bằng chứng giả, ví dụ đưa ảnh đống xương rồi kêu đó là do xít-ta-lin làm).Còn công trạng Xít-ta-lin đối với VN và thế giới thì là thực tế lịch sử.

  Trả lờiXóa
 11. nguyenvietthanh7 writes:Mình xác nhận cuốn phim là hoàn toàn có thật, việc tàn sát hàng triệu người của Stalin đã được lịch sử thế giới ghi nhận( bạn có thể vào Wikipedia về STALIN). Hồ Chí Minh đã phạm tội ác kinh khủng khi đưa học thuyết Marx-Lenin và chính sách diệt chủng của Stalin vào Việt Nam, biểu hiện rõ nhất là qua vụ cải cách ruộng đất và tàn sát Tết Mật thân.

  Trả lờiXóa
 12. Originally posted by anonymous:nguyenvietthanh7 writes:Mình xác nhận cuốn phim là hoàn toàn có thật, việc tàn sát hàng triệu người của Stalin đã được lịch sử thế giới ghi nhận( bạn có thể vào Wikipedia về STALIN). Hồ Chí Minh đã phạm tội ác kinh khủng khi đưa học thuyết Marx-Lenin và chính sách diệt chủng của Stalin vào Việt Nam, biểu hiện rõ nhất là qua vụ cải cách ruộng đất và tàn sát Tết Mật thân.Bạn nhai lại lời của chủ Mỹ không sót chữ nào, bạn giỏi hơn con vẹt nhiều lắm, vẹt không học thuộc bài như bạn đâu.nguyenvietthanh7 đây chính là 1 nạn nhân tiêu biểu của chính sách ngu dân nhồi sọ của thực dân đế quốc, những kẻ đã đô hộ nước ta trong 1 thời gian dài và đã bị đạp ra khỏi VN bằng vũ lực.

  Trả lờiXóa
 13. Originally posted by anonymous:nguyenvietthanh7 writes:Mình xác nhận cuốn phim là hoàn toàn có thật, việc tàn sát hàng triệu người của Stalin đã được lịch sử thế giới ghi nhận( bạn có thể vào Wikipedia về STALIN). Hồ Chí Minh đã phạm tội ác kinh khủng khi đưa học thuyết Marx-Lenin và chính sách diệt chủng của Stalin vào Việt Nam, biểu hiện rõ nhất là qua vụ cải cách ruộng đất và tàn sát Tết Mật thân.

  Vào chốn này chơi mà nhai lại như bò nhai cỏ thế kia là tôi quất roi vào đít lót lá chuối đuổi ra ngoài, tôi nương ta lần này thôi đấy.

  Trả lờiXóa
 14. cóc tote tí writes:Toàn là ngụy biện gian ác .

  Trả lờiXóa